Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

Thứ hai - 02/01/2023 20:46
Thông thường, vào thời điểm cuối năm, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ có những diễn biến khá phức tạp do lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông dự báo sẽ gia tăng. Để chủ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều kế hoạch, tăng cường lực lượng, phương tiện với mục tiêu kiềm chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.
Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát

Quốc lộ 9 đi qua tỉnh Quảng Trị là tuyến đường huyết mạch về hoạt động kinh tế tại các cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay. Hằng ngày, có rất nhiều xe ô tô tải hạng nặng, xe container, xe đầu kéo, xe khách hạ tải… lưu thông hàng hóa từ cửa khẩu về nội địa. Với địa bàn đồi núi hiểm trở, nhiều khúc cua… các cung đường này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, những ngày trước thời điểm tết Nguyên đán 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông đã tăng cường lực lượng, triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Văn Quốc, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, cho biết: Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông sẽ tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về an toàn giao thông, nhất là vi phạm về tốc độ, lấn làn, chở quá trọng tải cho phép...

Đồng thời tích cực phối hợp với các đơn vị lực lượng nghiệp vụ như Phòng Cảnh sát ma túy, Phòng Cảnh sát kinh tế nhằm phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, pháo nổ từ biên giới về nội địa…, góp phần thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

Với quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn; nhất là tại các tuyến, địa bàn tập trung đông lưu lượng người và phương tiện giao thông.

Chú trọng tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý xe ô tô khách hoạt động theo tuyến Bắc - Nam, kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm chở quá số người quy định, lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, đón trả khách không đúng bến, không đúng địa điểm quy định.

Mặc dù thời điểm cuối năm 2022, tình hình thời tiết không thuận lợi, mưa rét kéo dài, tuy nhiên với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn đảm bảo duy trì có mặt 24/24 giờ trên khắp các tuyến đường để tuần tra, kiểm soát tình hình.

Theo số liệu thống kê, từ đầu tháng 12/2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phát hiện gần 800 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 3 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe gần 350 trường hợp, tạm giữ gần 200 phương tiện các loại.

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông còn chú trọng công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhằm nâng cao ý thức cho người dân.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, ý thức của người dân đóng vai trò rất quan trọng. Việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện “văn hóa giao thông” của người dân sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Nguồn tin: PX03: