Công khai nội dung kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2022 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Thứ hai - 18/04/2022 02:47
Ngày 08/4/2022 Công an tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 545/KH-CAT-PC08 về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp dịp lễ 30/4, 01/5/2022 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Ngày 11/4/2022 Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng Kế hoạch số 477/PC08 và Phương án số 478/PC08 về tăng cường lực lượng thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp dịp lễ 30/4, 01/5/2022 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Nội dung thông báo công khai, gồm:
1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng, Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông.
2. Tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Quốc lộ 1A: Từ km717+100 đến km791A+500; Quốc lộ 9: Từ km0+00 (Cửa Việt) đến km13+740 (ngã tư Sòng) và từ km22+490 (ngã ba Quốc lộ 9 – tuyến tránh Nam) đến km97 (Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo); đường Hồ Chí Minh nhánh Đông (từ km1044+900 đến km1085+90); đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (từ km249+750 đến km321+900); Quốc lộ 15D, tuyến tránh Nam Đông Hà, tuyến tránh Bắc Đông Hà; đường thủy nội địa; các tuyến đường ngang nơi đường sắt đi qua (từ lý trình 579+500 đến 655+100).
3. Loại phương tiện, hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý:
Loại phương tiện: Xe ô tô khách, xe ô tô tải, xe container, xe ô tô con, xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện, phương tiện thủy nội địa.
Hành vi vi phạm: Các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường; đi ngược chiều; vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma tuý; không có Giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm; chở hàng quá tải, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ; chở quá số người cho phép; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ; sử dụng phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, quá hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông...; tập trung kiểm tra, xử lý tại các cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, những khung giờ thường xảy ra tai nạn, các điểm tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn”; về xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ...; trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, tập trung kiểm tra, xử lý các vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển và phương tiện xe khách, như: Chở quá số người; dừng, đỗ; tốc độ; nồng độ cồn, ma túy; giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe quá niên hạn sử dụng và các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải; phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội, chống người thi hành công vụ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, như phương tiện đường bộ vượt đèn đỏ, chắn tàu khi đã đóng tại các đường ngang; xây dựng các công trình lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt; xử lý, giải quyết tình trạng mở lối đi tự phát… Phối hợp với ngành đường sắt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật công trình và thiết bị, phương tiện giao thông đường sắt; việc chấp hành quy trình tác nghiệp của công nhân viên đường sắt…; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường thủy, như: Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; chở quá tải, chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện không có bằng lái, chứng chỉ chuyên môn; không trang bị phao cứu sinh theo quy định...
4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 10/4/2022 đến hết ngày 30/5/2022./.

Nguồn tin: Phòng CSGT