Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

Thứ năm - 23/09/2021 20:50
Dự báo áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, gây mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó diễn biến thời tiết cực đoan.

Ngày 23/9, Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) các đơn vị: Bộ Tư lệnh CSCĐ, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Ban Chỉ huy ƯPT Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang và khu vực Tây Nguyên về việc ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ -0
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Công điện nêu rõ:

Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ, Văn phòng Bộ đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó củalực lượng CAND, bảo đảm an toàn cho cán bộ,chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; chủ động rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn,khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lũ.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: