Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Thứ ba - 06/12/2022 20:52
Ngày 5/12/2022,Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, với tinh thần quyết liệt đấu tranh tội phạm, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, bắt giữ 17 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan với số tiền gần 600 tỷ đồng.
Các lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn.

Theo đó, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, ngày 2/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đã đồng loạt tổ chức bắt quả tang, bắt giữ 17 đối tượng trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp, thu giữ 04 máy tính xách tay, nhiều tài khoản ngân hàng, điện thoại, máy tính xác tay, ô tô…, bước đầu xác định số tiền giao dịch liên quan đến hoạt động đánh bạc gần 600 tỷ đồng.

Tang vật thu giữ trong quá trình bắt giữ các đối tượng.

Đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc do đối tượng Huỳnh Kim Trí và Lương Ngọc Thành điều hành hoạt động tổ chức đánh bạc, điều hành tài khoản cá độ cấp đại lý và quản lý tài khoản đại lý với quy mô rất lớn, số lượng người tham gia đánh bạc ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, hoạt động rất tinh vi với số tiền giao dịch gần 600 tỷ đồng. Công an tỉnh Đăk Nông đang tập trung quyết liệt  xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trong sáng ngày 5/12, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông đã đến chúc mừng, biểu dương chiến công xuất sắc, có ý nghĩa to lớn của Công an tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua, đặc biệt là đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc quy mô lớn, góp phần bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Đắk Nông.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông và Ban Chuyên án tiếp tục củng cố chứng cứ, tài liệu để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT; tiếp tục triển khai có hiệu quả đợt cao điểm, đánh trúng, đánh mạnh, quyết liệt các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết bình an...

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: