Dấu ấn nổi bật của lực lượng CAND năm 2022

Thứ hai - 19/12/2022 19:51
1. Gương mẫu, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng; tham mưu Bộ Chính trị ban hành và tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Dấu ấn nổi bật của lực lượng CAND năm 2022
Dấu ấn nổi bật của lực lượng CAND năm 2022 -0

2. Giữ vững thế chủ động chiến lược, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp vì mục tiêu “xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh để phát triển đất nước - vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân".

3. Quyết liệt, đồng bộ thực hiện các giải pháp phòng ngừa, kéo giảm tội phạm; đạt, vượt nhiều chỉ tiêu Quốc hội giao. Chủ động nhận diện, phát hiện, điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ", “Ngăn chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn”, “Xử lý một việc, một vụ án cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

4. Gương mẫu đi đầu trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số, xã hội số. Đưa vào hoạt động 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp căn cước công dân; đề xuất Chính phủ triển khai Đề án 06/ĐA-CP cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân nhiều tiện ích thiết thực, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội.

5. Chủ động tham mưu hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Tham mưu Chính phủ trình Quốc hội thông qua Dự án Luật Cảnh sát cơ động, Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ôtô...

6. Tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn theo hướng “tinh, gọn, mạnh": xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn, Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở.

7. Tập trung chỉ đạo triển khai công tác kế hoạch và tài chính, hậu cần - kỹ thuật đúng định hướng, kịp thời, bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng.

8. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm và đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng dịp 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022), góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

9. Cải tiến công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy theo hướng tập trung, sâu sát, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, nói đi đôi với làm và hướng về cơ sở

10. Tăng cường đối ngoại, hợp tác quốc tế theo hướng tiên phong, sâu rộng, thực chất, ổn định, hiệu quả, đóng góp tích cực vào đối ngoại chung của đất nước. Cử sĩ quan Công an tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: