Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND

Thứ hai - 11/10/2021 03:17
Sáng nay, 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân CAND, trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an: Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Bộ trưởng Tô Lâm với các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ.

Về đại biểu các bộ, ngành có Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT...

Tại buổi lễ, sau phần công bố các Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao các Quyết định cho Ban Chỉ huy Trung đoàn Không quân CAND và 11 đồng chí thuộc Trung đoàn. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng đã thông báo Quyết định điều động 2 đồng chí Phó Trưởng phòng thuộc Bộ Tư lệnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân CAND.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Bộ trưởng Tô Lâm trao Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Trung đoàn Không quân CAND cho Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -1
Bộ trưởng Tô Lâm trao các Quyết định về công tác cán bộ cho các đồng chí thuộc Trung đoàn Không quân CAND.

Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, Đại tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân CAND và Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc...

Trung đoàn Không quân CAND là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, có trách nhiệm tham mưu thực hiện các nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động bay theo quy định phục vụ công tác huấn luyện và đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH), tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống, khắc phục thảm họa, thiên tai và thực hiện các hoạt động bay khác của Trung đoàn theo chương trình, kế hoạch đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -1
 
Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -2
Ban chỉ huy Trung đoàn Không quân CAND tuyên thệ tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Bộ Tư lệnh CSCĐ được nhận Quyết định thành lập thêm một đơn vị mới để tăng cường sức chiến đấu, chúc mừng Trung đoàn Không quân CAND luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời chúc mừng các đồng chí được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ tin tưởng bố trí giữ các vị trí nòng cốt thuộc Trung đoàn.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ANTT trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo, nhất là trên các địa hình, địa bàn phức tạp, cần giải quyết tình huống khẩn cấp, cơ động nhanh, ứng phó kịp thời và chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ, giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản khi giải quyết vụ việc, tình huống mà các phương tiện cơ động chiến đấu đường bộ, đường sắt và đường thủy chưa đáp ứng được, đòi hỏi lực lượng CAND, trước tiên là lực lượng CSCĐ phải được trang bị máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu trang bị hiện đại cho lực lượng CSCĐ theo chủ trương chung của Đảng, Nhà nước đặt ra.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã thống nhất về chủ trương và được sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thành lập Trung đoàn Không quân CAND thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Để từng bước triển khai tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của đơn vị, qua trao đổi phối hợp và giúp đỡ của Bộ Quốc phòng, tháng 8/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc tiếp nhận 11 đồng chí phi công, cán bộ chuyên môn kỹ thuật hàng không tại các đơn vị máy bay trực thăng thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng và bố trí giữ các vị trí nòng cốt tại Trung đoàn Không quân CAND.

"Là đơn vị mới thành lập, đặc biệt là đơn vị hoàn toàn mới trong lực lượng CAND là trách nhiệm hết sức nặng nề, nhưng cũng là niềm vinh dự mà Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an giao cho. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí sẽ từng bước xây dựng Trung đoàn Không quân CAND trưởng thành, phát triển, vững mạnh, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Tư lệnh CSCĐ Phạm Quốc Cương phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh CSCĐ và Trung đoàn Không quân CAND khẩn trương hoàn thiện các điều kiện còn thiếu về cơ sở vật chất, doanh trại và đội ngũ cán bộ chuyên môn để sớm ổn định tổ chức; đồng thời tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT tham mưu lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề cần thiết để hoàn thiện Trung đoàn Không quân CAND đi vào hoạt động theo lộ trình.

Đối với các đồng chí lãnh đạo nòng cốt của Trung đoàn Không quân CAND cần tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hình ảnh bộ đội cụ Hồ, nhanh chóng nắm bắt, làm quen với môi trường, điều lệnh, lễ tiết, tác phong của lực lượng CAND; ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; phát huy những kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành hoạt động bay, công tác khai thác, sử dụng các phương tiện bay và phương tiện kỹ thuật hàng không để tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ xây dựng Trung đoàn đi vào hoạt động ổn định; cùng các lực lượng khác bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và TTATXH.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Đại tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân CAND phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm đến việc xây dựng và phát triển CAND; trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT thời gian qua đã phối hợp, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Bộ Công an xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, biên chế quân số và công tác đảm bảo nguồn nhân lực ban đầu cho Trung đoàn Không quân CAND; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hiệp đồng của Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, các bộ, ngành Trung ương và địa phương trong xây dựng và phát triển Trung đoàn, cũng như trong phối hợp, hướng dẫn ban hành quy chế, quản lý điều hành bay, quy chế phối hợp khai thác, sử dụng phương tiện bay của Trung đoàn.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
 
Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -1
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Tô Lâm, coi đây là mệnh lệnh đối với Bộ Tư lệnh CSCĐ và Trung đoàn Không quân CAND, đồng thời sẽ cụ thể hóa thành nội dung, chương trình, kế hoạch để kịp thời tham mưu giúp Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an triển khai xây dựng Trung đoàn trở thành một đơn vị vững mạnh, có kỷ luật, kỷ cương, có khả năng tổ chức quản lý, khai thác và sử dụng thành thạo các loại phương tiện bay, phương tiện kỹ thuật hàng không để luôn chủ động, sẵn sàng cơ động nhanh, làm chủ mọi tình huống, đã ra quân là thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Nhân dân giao phó.

Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Trung đoàn Không quân CAND.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây