Tài xế làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 để qua chốt kiểm soát

Chủ nhật - 18/07/2021 22:20
Khoảng 10h45’, ngày 18/7, tại Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 (khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Tổ công tác thuộc Công an quận Cái Răng phát hiện một tài xế làm giả giấy xét nghiệm để được qua chốt kiểm dịch.

Bước đầu, tài xế khai nhận là Phan Minh Nhựt (SN 1992, ngụ khóm 5, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển xe ô tô tải BKS 65C-048.01 đi từ xã Phong Hoà (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đến xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để giao nấm rơm.

Nhựt khai, trước đó, vào ngày 10/7, Nhựt có chở hàng, qua test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính và được cấp giấy theo quy định.

Nhựt khai nhận hành vi làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 nhằm qua chốt kiểm soát.

Nhựt nghĩ làm giấy xét nghiệm giả để được qua lại chốt kiểm soát mà không phải đi xét nghiệm lại.

Để thực hiện, Nhựt dùng mẫu giấy nhỏ dán đè lên ngày trong giấy kết quả xét nghiệm âm tính được cấp vào ngày 10/7, rồi dùng máy photo màu photo ra 2 bản.

Sau đó, Nhựt mang theo 2 mẫu xét nghiệm giả bên người, để khi nào cần qua chốt kiểm soát lấy ra ghi ngày phù hợp với lịch trình vào.

Nhựt và giấy xét nghiệm được đối tượng làm giả.

Với chiêu trò trên, ngày 11/7, Nhựt đã sử dụng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm dịch với lộ trình từ xã Phong Hoà (huyện Lai Vung) đến xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) rồi trở về trong ngày.

Đến sáng 18/7, Nhựt tiếp tục ghi ngày vào mẫu giấy xét nghiệm giả còn lại, để qua mặt lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát nhưng đã bị phát hiện.

Công an quận Cái Răng đang tạm giữ Phan Minh Nhựt, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: