Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thứ năm - 16/09/2021 02:37
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang tại buổi làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh chiều 14/9/2021 về tình hình và kết quả công tác 8 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đề nghị Công an tỉnh phát động phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng để làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh nêu rõ, trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, COVID -19 tái bùng phát làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế-xã hội và nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Triển khai quyết liệt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm 5% số vụ so với cùng kỳ năm 2020; điều tra làm rõ 188vụ/272 đối tượng, đạt tỉ lệ 92,2%, trong đó án đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng đạt tỉ lệ 100%, triệt xóa 8 nhóm tội phạm, nổi bật là đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền hàng nghìn tỉ đồng, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Đã làm tốt công tác nắm tình hình, đẩy mạnh đấu tranh với các đường dây, tụ điểm ma túy, phá nhiều chuyên án lớn về ma túy, nhất là trên tuyến biên giới. Đặc biệt, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng; thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; bố trí mỗi ngày 160 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia phối hợp kiểm tra y tế tại 10 chốt trên địa bàn, bảo vệ 32 khu cách ly, kiểm tra, tuyên truyền, giám sát hơn 3.620 người cách ly y tế tại nhà, xử lý 33 cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã chủ động, tích cực trong thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Công an tỉnh thời gian qua đã đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm công tác an ninh trật tự phục vụ tổ chức tốt Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Chủ động nắm tình hình, đấu tranh triệt phá thành công một số chuyên án trên lĩnh vực an ninh mạng, tội phạm có tính chất băng nhóm, “xã hội đen”, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, Nhân dân đánh giá cao. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, phân công, phân nhiệm rõ ràng trong chỉ huy các cấp, hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt; tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp, tập trung của Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Giám đốc với các đơn vị trực thuộc. Chủ trương tăng cường cho cơ sở, công an cấp huyện; bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã được chỉ đạo thực hiện khẩn trương, quyết liệt, tạo hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đồng thời đề nghị lực lượng Công an tỉnh phải nắm chắc tình hình để có các giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa, đồng thời tham mưu giải quyết tốt các vấn đề an ninh trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đảm bảo phát triển bền vững. Phát động phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng để làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn COVID -19 trên địa bàn. Điều tra, xử lý kịp thời những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự và đẩy lùi dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân; thực hiện nghiêm Quy chế làm việc, phát huy dân chủ, kỷ cương; chú trọng công tác tạo nguồn cán bộ, nhất là cán bộ chỉ huy các cấp để chủ động chuẩn bị cho thế hệ cán bộ tiếp nối của Công an tỉnh.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: