Tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam – Bộ Nội vụ Mozambique

Thứ hai - 31/05/2021 21:39
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp ngài Leonardo Rosario Manuel Pene, Đại sứ Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam, diễn ra vào chiều 31/5, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam và Mozambique. 

Mặc dù vậy, hai bên đã khắc phục khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đối phó với đại dịch, đặc biệt là viện trợ trang thiết bị y tế và đảm bảo lợi ích công dân hai nước.

 
Bộ trưởng Tô Lâm và Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene tại buổi tiếp.

Chia sẻ với những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà Chính phủ và nhân dân Mozambique đang đối mặt, với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ Công an Việt Nam đã trao tặng Bộ Nội vụ Mozambique 20.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn vào năm 2020, qua đó đóng góp một phần nguồn lực vào cuộc chiến chống dịch bệnh tại Mozambique. 

Bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Mozambique thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mozambique đang ngày được củng cố, tăng cường trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trao đổi đoàn cấp cao và hỗ trợ đào tạo về tiếng Bồ Đào Nha… 

Trong bối cảnh hiện nay, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục thể hiện sự coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan của Mozambique trong nhiều lĩnh vực như an ninh, nội vụ... Trong đó, hai bên tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật và thông tin tội phạm; thúc đẩy các hoạt động phối hợp nghiệp vụ, phối hợp đấu tranh chuyên án, điều tra truy nã tội phạm nhằm phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm mua bán người, chống mua bán sản phẩm động vật hoang dã. Thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực hậu cần, sản xuất trang thiết bị, khí tài, quân trang, quân dụng… và các sản phẩm đa năng có thể ứng dụng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

 

Chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene nhấn mạnh, việc trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn vào năm 2020 là sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời, thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia Mozambique và Việt Nam nói chung, giữa Bộ Nội vụ Mozambique và Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia Mozambique và Việt Nam, giữa Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan của Mozambique với Bộ Công an Việt Nam ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây