Tuyên dương 75 gương điển hình CAND học tập, làm theo lời Bác

Chủ nhật - 14/05/2023 22:15
Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, tối 13/5/2023, tại Quảng trường Hồ chí Minh (TP Vinh, Nghệ An), Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu, tuyên dương điển hình tiên tiến CAND làm theo lời Bác “Hoa tháng 5 dâng Người”.
Tuyên dương 75 gương điển hình CAND học tập, làm theo lời Bác

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu đã tới dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Chương trình được truyền hình trực tiếp tại 3 điểm cầu, thông qua đó, các đại biểu và khán giả được lắng nghe chia sẻ đầy xúc động của các điển hình tiên tiến trong quá trình công tác, chiến đấu, không quản ngại gian khổ, khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao kỷ niệm chương, tặng hoa chúc mừng các điển hình tiên tiến.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý trao kỷ niệm chương, tặng hoa chúc mừng 75 gương điển hình tiên tiến CAND học tập, làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy.

75 đồng chí được tuyên dương là những điển hình trong học tập, công tác, chiến đấu, đại diện cho cán bộ, chiến sĩ CAND trong học tập, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy. Qua đó đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, thể hiện được phẩm chất anh hùng; bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân; không quản ngại khó khăn, gian khổ, lập nên nhiều chiến công, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó tạo thêm niềm tin yêu của Nhân dân, để người dân tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, với khát vọng vươn lên, chủ động đổi mới sáng tạo, đưa toàn xã hội phát triển bền vững.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ.

Tôn vinh những chiến công của lực lượng CAND vì sự bình yên của nhân dân.

75 năm qua, việc học tập, rèn luyện và làm theo Sáu điều Bác dạy đã trở thành những phong trào thi đua rộng lớn, trọng tâm, xuyên suốt, kim chỉ nam cho mọi hành động trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Mỗi chiến sỹ CAND luôn mang trong tim Sáu điều dạy thiêng liêng của Bác, tự hào với sứ mệnh của toàn lực lượng, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn thử thách, gian khổ, hi sinh để bảo vệ thành quả của cách mạng và sự bình yên của cuộc sống người dân. Trong quá trình thực hiện lời Bác dạy, đã có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, tập thể tiêu biểu trên cả nước thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Cùng với việc tuyên dương 75 điển hình tiên tiến, chương trình Nghệ thuật do đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc 24 Công an đơn vị, địa phương về dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực IV biểu diễn đầy xúc động, hấp dẫn.

*Trước thời gian diễn ra chương trình giao lưu, tuyên dương các điển hình tiên tiến, Đoàn Nghi lễ CAND đã diễu diễn tại các tuyến phố đi bộ tại TP Vinh, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân và du khách.

Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn trên phố đi bộ tại TP Vinh.

Sự kiện thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: