CA Vĩnh Linh: Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 03:19
Ngày 04/01/2023, Công an huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2022, Công an huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các vụ việc nổi lên trên địa bàn, không để tình hình phức tạp phát sinh; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật được tăng cường. Trong năm, đã tập trung đấu tranh, điều tra làm rõ 29/31 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 93,5%; điều tra làm rõ 5 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng; khởi tố 10 vụ/13 bị can tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy…Thực hiện quyết liệt công tác thực hiện 2 Dự án: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, đảm bảo đúng tiến độ.
20230104 074737

20230104 104351

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng những kết quả đạt được của Công an huyện Vĩnh Linh trong năm 2022. Đồng thời yêu cầu trong năm 2023, Công an huyện cần tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm tình hình, giữ vững ổn định chính trị; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiềm chế gia tăng tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; huy động sức mạnh toàn dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở…

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: