Cái giá phải trả cho kẻ vận chuyển ma túy với 15 triệu đồng tiền công

Thứ tư - 15/02/2023 20:10
Hôm nay 15/2, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Đại Hiển (sinh năm 1993), trú tại thôn An Trú, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Với hành vi này, bị cáo bị tuyên án chung thân.

Cái giá phải trả cho kẻ vận chuyển ma túy với 15 triệu đồng tiền công
Vận chuyển trái phép 3 loại ma túy với khối lượng hơn 1 kg, bị cáo Trần Đại Hiển chịu mức án chung thân

Theo kết quả điều tra cho thấy: vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 29/11/2021, một người đàn ông tên thường gọi là Trắng, trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) sử dụng zalo liên lạc đặt vấn đề thuê Hiển vận chuyển ma túy từ Quảng Trị đến phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế với tiền công 15 triệu đồng. Hiển đồng ý và theo sự hướng dẫn của Trắng ra địa bàn xã Thanh An, huyện Cam Lộ lấy ma túy.

Vào lúc 20 giờ 5 phút cùng ngày, Hiển điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 74 F1-271.25 lưu thông hướng cầu Thành Cổ ra đường Hai Bà Trưng thì gặp tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Quảng Trị ra hiệu lệnh dừng xe.

Tổ công tác yêu cầu Hiển lấy túi nilon màu xanh có chữ Thảo Ái treo ở móc xe để kiểm tra. Hiển lấy túi nilon bỏ trên bình xăng của xe, chạy vào một ngôi nhà ở đường Phan Đình Phùng.

Tại đây, Hiển vứt túi xách màu đen đeo trên người xuống sân rồi tiếp tục bỏ chạy thì bị lực lượng chức năng truy đuổi, khống chế, thu giữ toàn bộ tang vật.

Kết quả giám định cho thấy, số ma túy do Hiển vận chuyển trái phép bao gồm: 46, 0973 gam ma túy loại MDMA; 1001,36 gam ma túy loại Ketamine và 67,9526 gam ma túy loại Methamphetamine. Bị cáo Trần Đại Hiển có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, chưa được xóa án tích.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: