Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 17/05/2024 04:55
Sáng ngày 17/5/2024, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2015 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 – 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương và các điển hình tiên tiến trên toàn tỉnh.
 

20240517083413 IMG 8346
Đại biểu tham dự hội nghị
20240517083433 IMG 8352


Ba năm qua, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, sáng tạo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và được cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Từ việc nắm vững các nội dung chuyên đề học tập hàng năm, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều địa phương, đơn vị đã xác định nội dung mang tính đột phá gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng của Bác. Chú trọng tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm…

Công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Quá trình triển khai thực hiện đã gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Bộ Chính trị về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. 

Có thể khẳng định, sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh đã đi vào nền nếp, thường xuyên; tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh.

Những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW là cơ sở vững chắc góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Từ việc triển khai, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các điển hình tiên tiến đã trình bày tham luận chia sẻ về những cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị, chỉ ra những hạn chế, tồn tại sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW khóa XIII của Bộ Chính trị, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để có thêm nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước; là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đăng Quang  đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng thời tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Kết hợp chặt chẽ giữa "học tập" với "làm theo" Bác; tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo. Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử, tác phong của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ.

Toàn cảnh hội nghị
 

20240517083612 IMG 8373
20240517083510 IMG 8365


Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa thiết thực, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hơn nữa việc làm theo, xem đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên trên cương vị công tác, nhất là sự gương mẫu thực hiện của người đứng đầu, có như vậy tính hiệu quả mới cao, sức lan tỏa mới lớn. Qua đó tạo thành những phong trào thiết thực, hiệu quả, tích cực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen cho 27 tập thể và 36 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đó có 01 tập thể, 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: PX03 Tổng hợp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây