Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Thứ hai - 05/07/2021 02:53
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, trong 2 ngày 3 – 4/7/2021, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2021 tại xã Đakrông, huyện Đakrông với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Khởi công nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Thon, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vùng Kho, xã Đakrông

Trao ngan giống cho các mô hình thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn xã Đakrông

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 chia làm 2 đợt với 4 mũi chiến dịch gồm: “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”. Trong đợt ra quân lần này, BTV Tỉnh đoàn đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa như: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho ông Hồ Văn Thon, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vùng Kho, xã Đakrông; xây dựng 1 công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Xa Lăng, xã Đakrông; xây dựng sân bóng chuyền cho thanh niên tại thôn Tà Lêng, xã Đakrông; xây dựng 1 km công trình “Ánh sáng đường quê” tại thôn Chân Rò, xã Đakrông; tặng 500 con ngan giống cho các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn cải tạo vườn tạp cho người dân trên địa bàn xã; khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân tại 70 hộ gia đình... với tổng giá trị là hơn 200 triệu đồng.

Được biết, trong đợt 1 của chiến dịch diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/6/2021, BTV Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa như: tặng 1 nhà khăn quàng đỏ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, góc học tập cho em Hồ Thị Tuôn - đội viên thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Vùng Kho, xã Đakrông; trao tặng 3 sân chơi dân gian cho thiếu nhi, 20 biển cảnh báo phòng, tránh đuối nước, 2 bộ cột, bóng lưới sân bóng chuyền cho thanh thiếu niên xã Đakrông; tặng 1 bộ trống đội cho Liên đội Trường THCS Đakrông và 1 cây đàn organ cho Liên đội Trường Tiểu học số 1 Đakrông; 9 suất quà cho các gia đình tôn giáo; tặng 1 sân bóng chuyền cho thôn Pra Tầng, xã Đakrông; tặng 60 cặp học sinh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Tổng kinh phí thực hiện toàn bộ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 là gần 400 triệu đồng.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online