Khởi tố 3 đối tượng làm giả căn cước công dân

Thứ ba - 06/12/2022 20:50

Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”; khởi tố 3 bị can gồm Phan Hoàng Song (SN 1994, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), Phan Diệu Linh (SN 1996, vợ của Song), Nguyễn Lê Duy Khánh (SN 2006, trú thị trấn Hà Lam).

Khởi tố 3 đối tượng làm giả căn cước công dân -0
Cơ quan Công an kiểm tra hành chính tại trụ sở làm việc của Công ty S1 Media.

Trước đó, Công an huyện Thăng Bình phối hợp với Công an thị trấn Hà Lam tiến hành kiểm tra hành chính tại trụ sở làm việc của Công ty S1 Media tại thị trấn Hà Lam do Phan Hoàng Song làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện công ty có dấu hiệu phạm tội làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức và đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp tại trụ sở công ty này và 2 địa điểm khác thuộc sở hữu của Phan Hoàng Song tại số nhà 41 - Nguyễn Thuật và K32/49 - Nguyễn Duy Hiệu ở thị trấn Hà Lam.

Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ 150 căn cước công dân giả; khoảng 5.000 trang tài liệu trích xuất chứa khoảng 10.000 tài khoản thanh toán quốc tế (của người Việt Nam và nhiều nước khác), 20 máy tính bàn và máy tính xách tay, 91 ĐTDĐ, 1 máy in màu, 7 thẻ ATM và Visa mang tên Phan Hoàng Song.

Tiến hành đấu tranh, Song khai nhận thành lập Công ty TNHH S1 Media để hoạt động quảng cáo trên không gian mạng, tuy nhiên Song cùng vợ là Phan Diệu Linh đã thu thập khoảng 10.000 tài khoản thanh toán quốc tế và tự làm giả 150 căn cước công dân để tạo lập ví thanh toán điện tử quốc tế Paypal.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: