Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT

Thứ năm - 09/02/2023 01:58
Sáng 9/2, tại Hà Nội, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Toạ đàm khoa học "Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT hiện nay".

Toạ đàm được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương, do Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức với sự tham dự của Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các chuyên gia nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND...

Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT -0
 
Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT -0
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự toạ đàm.

Phát biểu giới thiệu cuốn sách và đề dẫn toạ đàm, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cả về lý luận và thực tiễn trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) ở Việt Nam thời gian qua, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Càng có ý nghĩa hơn khi cuốn sách ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN,TC do đồng chí Tổng Bí thư làm Trưởng Ban. Cuốn sách quan trọng này đã nhận được sự quan tâm, chú ý, đón nhận đặc biệt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó có CBCS lực lượng CAND.

Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT -0
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu giới thiệu cuốn sách và đề dẫn toạ đàm.

Thời gian qua, công tác đấu tranh PCTN,TC đã được Trung ương Đảng, mà trực tiếp và thường xuyên là Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN,TC tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bài bản, ngày càng đi vào chiều sâu, có bước tiến mạnh, đạt nhiều kết quả cụ thể, rất quan trọng, toàn diện, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội và thực sự "đã trở thành phong trào, xu thế không thể đảo ngược", được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ, ghi nhận, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh PCTN,TC, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" tiếp tục khẳng định sự quan tâm sâu sắc, quyết tâm chính trị rất cao của đồng chí Tổng Bí thư đối với cuộc đấu tranh PCTN,TC; đồng thời lan toả quyết tâm to lớn ấy để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và nhân dân đối với sự nghiệp quan trọng này.

Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT -0
Toàn cảnh toạ đàm.
Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT -1
Các đại biểu tham dự toạ đàm.

Cuốn sách có giá trị lý luận và thực tiễn rất quan trọng; phản ánh chân thực, sâu sắc tư tưởng kiên định, nhất quán và xuyên suốt của đồng chí Tổng Bí thư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và công tác đấu tranh PCTN,TC trong hơn 50 năm công tác, kể từ khi là biên tập viên 29 tuổi của Tạp chí Cộng sản cho đến nay, là người đứng đầu Đảng ta. Cuốn sách được kết cấu làm 3 phần, với hơn 600 trang và có 111 bức ảnh, trong đó có những bức ảnh lần đầu tiên được công bố.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các đại biểu làm rõ giá trị, ý nghĩa lý luận và thực tiễn cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư đối với công tác đấu tranh PCTN,TC, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta hiện nay, đối với tăng cường bản lĩnh chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên hiện nay, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Qua đó, góp phần quán triệt, lan toả giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư, không chỉ nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị cho CBCS CAND mà còn vận dụng quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư vào thực tiễn công tác Công an, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND...

Báo CAND online tiếp tục cập nhật thông tin về toạ đàm quan trọng này.

 

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây