Không thể xuyên tạc chính sách đối với người có công

Thứ ba - 01/08/2023 22:51
Trải qua 76 năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn quan tâm với tình cảm, trách nhiệm sâu sắc chăm lo người có công và gia đình người có công (NCC, GĐNCC) bằng những chính sách cụ thể, thiết thực nhất quán và phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa".

Các chủ trương, chính sách dành cho NCC, GĐNCC ngày càng được hoàn thiện. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng, tu bổ đền đài, nghĩa trang liệt sĩ luôn được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phát triển kinh tế, cải thiện về nhà ở, đất ở được thực hiện thường xuyên.

Nhiều chương trình lớn như: “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Nhà tình nghĩa”, “Quỹ nghĩa tình đồng đội”, “Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng”… đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trở thành phong trào tự nguyện, tự tâm trong các tầng lớp nhân dân đối với công lao to lớn, sự mất mát của NCC và GĐNCC.

Không thể xuyên tạc chính sách đối với người có công -0
Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh và các đơn vị viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Trà Vinh.

Thông qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc.

Thế nhưng, đi ngược lại với những giá trị tốt đẹp của dân tộc, các thế lực thù địch ở nước ngoài, các đối tượng bất mãn, cơ hội luôn cố tình thực hiện mọi âm mưu, thủ đoạn để xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; triệt để sử dụng môi trường không gian mạng để xuyên tạc, kích động, chống phá. Chúng đưa ra các bài viết, video clip trắng trợn xuyên tạc, nội dung cóp nhặt, lập lờ, đánh tráo giá trị, đổi trắng, thay đen, tạo ra sự hoài nghi, gây xáo trộn tư tưởng ít nhiều trong những người nhẹ dạ, cả tin.

Những kẻ vô ơn, bạc nghĩa còn phủ nhận những cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, NCC, GĐNCC. Nguy hiểm và trắng trợn hơn, chúng còn kêu gọi, tập hợp những đối tượng bất mãn, cơ hội lập ra các câu lạc bộ, hội, nhóm cựu chiến binh hoạt động trái pháp luật, từ đó tuyên truyền, kích động, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin tham gia, gây mất an ninh trật tự. 

Không thể xuyên tạc chính sách đối với người có công -0
Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn thô bỉ, thấp hèn của chúng.

Các cấp, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội cần đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nhất là trong thế hệ trẻ. Thường xuyên tiếp tục chung tay chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với NCC, GĐNCC, coi đó là tình cảm, vinh dự và trách nhiệm.

Không thể xuyên tạc chính sách đối với người có công -0
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà các gia đình chính sách. 

Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, qua hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, toàn tỉnh có hơn 16.800 người cống hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Hơn 8.000 người cống hiến một phần thân thể, hơn 18.000 gia đình, với 12.378 thân nhân liệt sĩ; 6.000 người hoạt động kháng chiến; 1.039 người có công với cách mạng. 2.016 người bị địch bắt, tù đày tra tấn dã man nhưng vẫn giữ vững khí tiết, trung kiên với cách mạng. 3.364 Mẹ vinh dự được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”.  

Những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã quan tâm chỉ đạo, thực tốt công tác “đền ơn – đáp nghĩa” với nhiều việc làm thiết thực.

Không thể xuyên tạc chính sách đối với người có công -0
Cán bộ chiến sĩ thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng sự hi sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các anh hùng liệt sĩ, những thương bệnh binh, NCC với cách mạng sẽ luôn là những tượng đài lịch sử bất tử sống mãi trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.

 

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây