Đóng góp ý kiến đối với 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chủ nhật - 21/05/2023 22:31
Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, đóng góp ý kiến đối với 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Thanh chủ trì hội nghị.
107d0173618t5825l7 20230519 095509

Quán triệt tinh thần của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tuyên truyền và đóng góp ý kiến về 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, dự kiến trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 5 và các kỳ họp tiếp theo, gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Căn cước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình với việc xây dựng 5 dự án luật nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo cơ sở chính trị, pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất để khắc phục kịp thời những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thực thi pháp luật ở địa phương và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự chủ động của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong việc tổ chức hội nghị. Đồng thời khẳng định sự cần thiết phải ban hành 5 dự án luật này. Việc xây dựng, ban hành các dự án luật nói trên là phù hợp với tình hình thực tế, phù hợp với hệ thống pháp luật hiện nay.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: