Tập huấn Luật CSCĐ và các văn bản quy định chi tiết thi hành

Thứ tư - 22/03/2023 03:26
Sáng 22/3, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) và các văn bản quy định chi tiết thi hành. Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ -Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Công an Quảng Trị có đồng chí Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Với mục đích tập trung xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; đồng thời khắc phục những hạn chế, bất cập của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013, Bộ Công an xây dựng Luật Cảnh sát cơ động với nhiều nội dung mới, quy định cụ thể, chi tiết nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát cơ động và triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Luật CSCĐ đã được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

20230322 080402

Tại Hội nghị, các đại biểu và Công an các tỉnh, thành phố đã được nghe Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh CSCĐ quán triệt những nội dung cơ bản của Luật CSCĐ và các văn bản quy định chi tiết thi hành. Luật CSCĐ gồm 5 chương, 33 điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của CSCĐ; chế độ, chính sách đối với CSCĐ; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Sau khi nghe phổ biến những nội dung chính của Luật Cảnh sát cơ động và các băn bản quy định chi tiết thi hành, đại biểu tham dự tại các điểm cầu đã thảo luận, đưa ra các ý kiến kiến nghị, đề xuất nhằm vận dụng luật đi vào thực tiễn gắn với từng địa bàn, lĩnh vực đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động nhấn mạnh, việc ban hành Luật Cảnh sát cơ động là thật sự cần thiết, với nhiều nội dung mới, sát thực tiễn, qua đó sẽ góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Để nâng cao hiệu quả ứng dụng Luật vào thực tiễn công tác, đồng chí Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phổ biến rộng rãi nội dung luật tới đông đảo cán bộ, chiến sỹ nắm vững và thực hiện nghiêm túc; tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền ban hành các văn bản triển khai thực hiện chi tiết gắn với điều kiện thực tiễn tại từng địa bàn.

Tập huấn Luật CSCĐ và các văn bản quy định chi tiết thi hành -0 Thiếu tướng Lê Ngọc Châu phát biểu khai mạc Hội nghị.

Nguồn tin: PX03: