CA QUẢNG TRỊ

Công khai nội dung kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023

Ngày 10/11/2022 Công an tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 1502/KH-CAT-PC08 về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023. Ngày 11/11/2022 Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng Kế hoạch số 1389/PC08 về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023; Phương án số 1390/PC08 về tăng cường lực lượng thực hiện có hiệu quả cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023.
Nội dung thông báo công khai, gồm:
1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng, Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông.
2. Tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Quốc lộ 1A: Từ km717+100 đến km791A+500; Quốc lộ 9: Từ km0+00 (Cửa Việt) đến km13+740 (ngã tư Sòng) và từ km22+490 (ngã ba Quốc lộ 9 – tuyến tránh Nam) đến km97 (Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo); đường Hồ Chí Minh nhánh Đông (từ km1044+900 đến km1085+90); đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (từ km249+750 đến km321+900); Quốc lộ 15D, tuyến tránh Nam Đông Hà, tuyến tránh Bắc Đông Hà; đường thủy nội địa; các tuyến đường ngang nơi đường sắt đi qua (từ lý trình 579+500 đến 655+100).
3. Loại phương tiện, hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý:
Loại phương tiện: Xe ô tô khách, xe ô tô tải, xe container, xe ô tô con, xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện, phương tiện thủy nội địa.
Hành vi vi phạm: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn, nồng độ cồn, ma túy, chở quá khách, chạy quá tốc độ quy định, đua xe trái phép...; kiểm tra, xử lý thanh, thiếu niên điều khiển xe thành đoàn, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga… gây mất trật tự công cộng; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường sắt tại các đường ngang, lối đi tự mở, vị trí nguy hiểm đối với với an toàn giao thông đường sắt; xử lý các hành vi vi phạm trên đường thủy nội địa: Vi phạm điều kiện hoạt động của phương tiện; vi phạm các quy định về thuyền viên; người lái phương tiện; vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản; vi phạm về cảng, bến, quy định về vận tải hàng hóa, hành khách…, điều kiện an toàn của bến; điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện; việc chấp hành các quy định về vận tải của người tham gia giao thông. Tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên các tuyến sông.
4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023./.

Nguồn tin: Phòng CSGT