CA QUẢNG TRỊ

2 đối tượng lãnh án tù về tội danh đánh bạc

Hôm nay 30/11, tại xã Triệu Trung, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Triệu Phong truy tố về tội đánh bạc, quy định tại khoản 1, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
106d3174315t4136l10 vien kiem sat doc ca

Đại diện Viện KSND huyện Triệu Phong đọc bản cáo trạng

Theo bản cáo trạng của Viện KSND huyện Triệu Phong, vào lúc 22 giờ ngày 2/8/2022, Nguyễn Hữu Vinh, Phan Anh Sơn, Nguyễn Văn Phúc, Hoàng Đức Nhi và Lê Quang Trung đến nhà Nguyễn Chơn Võ ở thôn Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung chơi.

Tại đây, các đối tượng rủ nhau đánh bạc dưới hình thức “Xóc đĩa”, Vinh là người làm cái, Võ đứng xem không tham gia đánh. Số tiền đưa ra đánh của Vinh, Sơn, Phúc, Nhi và Trung là 8.800.000 đồng. Sau một lúc chơi thì có Cáp Kim Tính, Lê Minh Vi và Hoàng Đình Thông đến và cùng tham gia. Số tiền mà Tính, Vi và Thông tham gia đánh là 3.350.000 đồng.

Sau khi thua tiền, Thông mượn thêm của Tính 5.000.000 đồng. Đến 23 giờ cùng ngày, Nguyễn Chơn Quỳ đến rồi mang số tiền 1.000.000 đồng tham gia đánh bạc. Trong lúc này, Võ đi mua thuốc lá và nước, sau khi mua về cho mọi người thì ra đồng bắt ếch nhưng vẫn cho mọi người sử dụng nhà để đánh bạc.

Đến khoảng 00 giờ 30 phút ngày 3/8/2022, khi cả nhóm đang đánh bạc thì Công an Triệu Phong phát hiện, bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc 16.250.000 đồng. Các đối tượng Vinh, Trung và Tính sau khi bỏ chạy khỏi hiện trường thì ra đầu thú và nộp lại số tiền.

Tổng số tiền các đối tượng thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa” là 18.350.000 đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Vinh 9 tháng tù; Hoàng Đình Thông 5 tháng tù và phạt tiền từ 5 - 17 triệu đồng đối với 8 bị cáo còn lại.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: