CA QUẢNG TRỊ

Hướng Hóa: Bắt giữ 10 tấn đường nhập lậu trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm

Sáng nay 15/11, Công an huyện Hướng Hóa tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.
Số đường kính nhập lậu được lực lượng công an huyện Hướng Hóa tạm giữ trong ngày ra quân trấn áp tội phạm

Theo đó, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - chức vụ, Công an huyện Hướng Hóa triển khai lực lượng, đấu tranh bắt 5 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu trên tuyến Quốc lộ 9, thu giữ tổng cộng 10 tấn đường kính. Toàn bộ số đường kính trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Công an huyện Hướng Hóa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật trên để tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định.

Cũng trong ngày ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hướng Hóa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trương Thế Vỹ, khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 20/7/2022, Trương Thế Vỹ đã nhận 200.000 đồng từ Đặng Minh Khôi (sinh năm 1990), trú tại khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo để đi mua ma túy về cho Khôi sử dụng.

Sau khi có được ma túy, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 21/7 trong khi đang điều khiển xe máy trở về qua khu vực tổ 4, khóm Tây Chín thì Đặng Minh Khôi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tại hiện trường đã thu giữ 2 viên ma túy tổng hợp hiệu WY có khối lượng 0,18 gam methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Minh Khôi và Trương Thế Vỹ đã thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: