Siết chặt an ninh hàng không dịp SEA Games 31

Thứ ba - 10/05/2022 21:50
Cục Hàng không Việt Nam vừa lên kế hoạch bảo đảm an ninh hàng không, trật tự xã hội và công tác đón, tiễn khách, vận động viên tại các cảng hàng không, sân bay phục vụ SEA Games 31.

Theo kế hoạch, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không đặc biệt là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cát Bi xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự. Thường xuyên cập nhật các chỉ đạo, thông báo của Tiểu ban An ninh và các cơ quan chức năng về việc bảo đảm an ninh, trật tự cho các đoàn đại biểu tại các cảng hàng không, sân bay.

Siết chặt an ninh hàng không dịp SEA Games 31 -0
An ninh hàng không sẽ được siết chặt trước và trong dịp SEA Games 31.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ rõ các biện pháp như tăng cường tuần tra, canh gác, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với hành khách, hành lý, hàng hoá, đồ vật đưa vào khu vực hạn chế, cách ly, đưa lên máy bay và việc ra, vào các khu vực hạn chế của người, phương tiện, đồ vật; lập phương án canh gác, bảo vệ máy bay chuyên dụng chở các đoàn khách, vận động viên tham dự Đại hội; kết hợp việc tuần tra, canh gác, kiểm soát trọng điểm khu vực máy bay đậu, khu vực các đoàn khách, vận động viên di chuyển trong nội cảng hàng không, sân bay.

ACV cũng cần phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng quy trình đón, tiễn, lộ trình di chuyển của phương tiện đón, tiễn tại cảng hàng không, sân bay.

Siết chặt an ninh hàng không dịp SEA Games 31 -0
Tăng cường tuần tra, canh gác, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với hành khách, hành lý, hàng hoá qua sân bay trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tổ chức kiểm tra, soi chiếu đối với thành viên các đoàn khách, người, phương tiện đón tiễn, hành lý, hàng hoá, đồ vật của các đoàn khách khi qua nhà khách VIP, VIP B nhà ga hành khách, nhà ga hàng hoá, sân đỗ máy bay đúng quy trình, bảo đảm an ninh, an toàn; Phối hợp với các lực lượng Công an, đơn vị liên quan trên địa bàn triển khai phương án an ninh, an toàn, tình huống khẩn nguy, phòng, chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cảng hàng không, sân bay phục vụ Đại hội. Phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm tra, kiểm soát vũ khí, công cụ hỗ trợ của Cảnh vệ nước ngoài, các đoàn vận động viên được phép mang vào, mang ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tổ chức kiểm tra, rà soát các đối tượng nghi vấn, có tiền án, tiền sự, các đối tượng cò mồi đang hoạt động tại cảng hàng không và có kế hoạch phối hợp cưỡng chế, đẩy đuổi các đối tượng nói trên ra khỏi khu vực cảng hàng không; tổ chức phối hợp tuần tra, bảo vệ khu vực vành đai, lân cận cảng hàng không; ACV cũng cần chuẩn bị bố trí máy bay chuyên cơ (nếu có), máy bay chở các đoàn vận động viên đỗ tại các vị trí thuận tiện cho việc đón tiếp, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kiểm tra, giám sát an ninh, canh gác bảo vệ máy bay; khi chuyên cơ nước ngoài đỗ qua đêm, bố trí lực lượng an ninh canh gác, tăng cường công tác tuần tra, giám sát vào ban đêm…

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây