Triển khai công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023

Thứ tư - 09/11/2022 20:00
Chiều ngày 9/11/2022, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2022, kết quả tuyển chọn công dân của Công an tỉnh là 286 chỉ tiêu, hoàn thành 100% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Trong đó, tuyển quân cho Công an tỉnh 205 công dân; tuyển bàn giao cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 51 công dân; tuyển và bàn giao cho Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng 30 chỉ tiêu.

20221109 143037

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã quán triệt, triển khai cụ thể kế hoạch tuyển chọn công dân tham gia CAND năm 2023 của Công an tỉnh. Đồng thờiyêu cầu công an các đơn vị, địa phương quán triệt thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về việc tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND; căn cứ vào chỉ tiêu được phân bổ cho Công an các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tuyển quân nghiêm túc, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về việc tuyển quân trên các phương tiện thông tin đại chúng, thể hiện rõ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tuyển quân.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các đơn vị đã triển khai có hiệu quả công tác tuyển quân trong năm 2022. Qua đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, trong đó nêu rõ lãnh đạo Công an các cấp phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chỉ tiêu được giao.

20221109 152513

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Công an cho 1 cá nhân; Công an tỉnh trao giấy khen cho 7 tập thể, 34 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022.

20221109 152725

Nguồn tin: PX03: