Công an Quảng Trị: Phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ ba - 26/09/2023 21:19
Nhằm huy động sự vào cuộc, nâng cao trách nhiệm của các sở, ban, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an Quảng Trị phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm tập trung vào các hành vi chở quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; dừng, đỗ không đúng nơi quy định; xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu, hàng rời để rơi vãi; đi vào đường cấm, đi ngược chiều; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Phương pháp ghi nhận: quay video clip, chụp ảnh về hành vi vi phạm (sử dụng phương tiện kỹ thuật của cá nhân như máy ảnh, camera, điện thoại thông minh, camera hành trình...); thời gian phát hiện vi phạm; tuyến đường, địa điểm xảy ra vi phạm; biển số phương tiện, đặc điểm của phương tiện; chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện (nếu xác định được) và các thông tin khác có liên quan.

Sau khi ghi nhận được thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm, người dân liên hệ, phản ánh trực tiếp với Công an tỉnh (thông qua các kênh tương tác trực tuyến của Phòng Cảnh sát giao thông và đội cảnh sát giao thông công an các huyện, thị xã, thành phố) để được tiếp nhận, xử lý tin theo quy định.

Phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông được triển khai sâu rộng sẽ góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Nguồn tin: PX03: