CSGT trắng đêm điều tiết giao thông trong mưa, lũ tại miền Trung

Thứ hai - 10/10/2022 21:37
Khi tuyến QL1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu tại nhiều vị trí và đường Hồ Chí Minh bị sạt lở, gây ách tắc giao thông, lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã dầm mình trong mưa lũ điều tiết, hướng dẫn giao thông an toàn.

Từ tối 10/10, trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại Km1363 đoạn qua xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn đã xảy ra tình trạng sạt lở, hàng chục mét khối đất đá và cây rừng từ ta luy dương đổ xuống gây tắc đường hoàn toàn.

Cảnh sát giao thông Quảng Nam trắng đêm điều tiết giao thông trong mưa, lũ -0
Cán bộ Đội CSGT số 2 phân luồng giao thông cho các phương tiện di chuyển theo hướng đường Hồ Chí Minh tại khu vực xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc để tránh điểm sạt lở.
Cảnh sát giao thông Quảng Nam trắng đêm điều tiết giao thông trong mưa, lũ -0
Đến 4h30 ngày 11/10, điểm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã thông xe 1 làn.

Để đảm bảo an toàn, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp Hạt Quản lý đường bộ Phước Sơn cho đặt biển hiệu và rào chắn cắt cứng đường từ hai hướng lên, xuống gần khu vực sạt lở; đồng thời cử 1 tổ công tác hướng dẫn xe theo chiều lên từ dưới xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc và trao đổi với Công an huyện Phước Sơn đề nghị hướng dẫn xe từ hướng Kon Tum xuống theo đường Hồ Chí Minh rẽ về hướng QL14E từ ngã 3 Làng Hồi để tiếp tục hành trình.

Đến 4h30 nay11/10, theo ghi nhận của PV Báo CAND tại hiện trường, điểm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã cơ bản được khắc phục, thông xe 1 làn, giao thông trên tuyến thông suốt trở lại.

Cảnh sát giao thông Quảng Nam trắng đêm điều tiết giao thông trong mưa, lũ -0
Lực lượng CSGT Công an Quảng Nam chốt chặn tại khu vực ngập sâu trên tuyến QL1A.

Trong khi đó, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ 21h30 ngày 10/10 đến sáng nay 11/10, nước lũ dâng cao, ngập sâu từ Km987+500 đến Km989+50.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công lực lượng chốt chặn, điều tiết, hướng dẫn giao thông hai chiều qua khu vực này.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: