Trưởng Công an xã tận tụy với công việc

Thứ bảy - 06/01/2024 22:44
Trung tá Trần Huy Thành, Trưởng Công an xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị là một trong số những cán bộ Công an đầu tiên xung phong về công tác tại địa bàn cơ sở khi có chủ trương đưa Công an chính quy về xã. Đến nay, sau gần 04 năm công tác tại xã Hướng Hiệp, bằng sự nỗ lực phấn đấu, tận tụy và hết mình với công việc, trung tá Trần Huy Thành đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, người dân trên địa bàn tin yêu, mến phục.
Hướng Hiệp là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Đakrông. Toàn xã có 07 thôn với hơn 90% dân số là người đồng bào Vân Kiều, đời sống kinh tế nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, do trình độ dân trí của đồng bào còn hạn chế nên nảy sinh khá nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự như: tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy trong thanh thiếu niên; vi phạm trật tự an toàn giao thông; sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và pháo; tình trạng phá rừng làm nương rẫy…Vì vậy, Hướng Hiệp được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.
 
IMG 20231208 110401

“Những ngày đầu đến Hướng Hiệp, qua tìm hiểu thấy được cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây cũng như tình hình kinh tế chung của địa bàn, bản thân tôi và cán bộ chiến sỹ Công an xã đã nguyện nỗ lực, góp phần nhỏ bé của bản thân để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, trung tá Trần Huy Thành chia sẻ.
Với vai trò Trưởng Công an xã, trung tá Trần Huy Thành luôn trăn trở để tìm ra nhiều giải pháp có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nhằm chuyển hóa địa bàn. Anh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các Kế hoạch, Nghị quyết nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở. 
Ngay từ những ngày đầu về công tác tại Hướng Hiệp, trung tá Trần Huy Thành đã tranh thủ thời gian cùng cán bộ chiến sỹ Công an xã về địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng Nhân dân, để Nhân dân hiểu và chia sẻ cùng lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời tuyên truyền, thông tin đến từng hộ gia đình về phương thức hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong năm 2022, lực lượng Công an xã đã tổ chức 14 đợt tuyên truyền tại các thôn với gần 2.500 lượt người tham gia; 04 đợt tuyên truyền tại các trường học với hơn 700 lượt học sinh tham gia. 
 Để phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, Trưởng Công an xã Trần Huy Thành đã chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực trọng điểm, các khu vực thường xuyên xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Qua đó, đã phát hiện và kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, phòng ngừa có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong năm 2022, Công an xã đã chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện tổ chức bắt giữ, triệt phá thành công 02 điểm sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy…
 
IMG 20231208 110353

 Một trong những giải pháp mang lại hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự mà Trưởng Công an xã Hướng Hiệp đã triển khai đó là xây dựng và nhân rộng các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiêu biểu như: mô hình tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, hiện đang quản lý, giáo dục 03 người; mô hình “3 không và cổng trường an toàn giao thông”; mô hình “3 quản”, đã đưa vào diện quản lý 21 đối tượng sử dụng, có nguy cơ sử dụng trái phép chất ma túy…Thông qua các mô hình phòng chống tội phạm, quần chúng nhân dân đã cung cấp hàng chục nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. 
Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trung tá Trần Huy Thành còn thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, được Nhân dân hết lòng ngợi khen. Như vào tháng 11/2021 khi dịch Covid-19 có những diến biến phức tạp, toàn tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 nghiêm cấm người dân di chuyển ra khỏi địa bàn để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Vào nửa đêm, lực lượng Công an xã nhận được tin báo về trường hợp chị Hồ Thị Cam ở thôn Xa Vy chuyển dạ sinh khó, nếu kéo dài thời gian sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong lúc đó trung tâm y tế huyện lại đóng cửa. Trước tình hình cấp bách, trung tá Trần Huy Thành đã dùng xe ô tô cá nhân chở sản phụ về Bệnh viện tỉnh và đã hỗ trợ tiền để gia đình chị Cam làm thủ tục đóng viện phí. Sau khi “mẹ tròn con vuông”, cảm kích trước tấm lòng của trung tá Trần Huy Thành, gia đình chị Cam đã đặt tên con theo tên đồng chí Trưởng Công an xã như là lời cảm ơn chân thành nhất. Hay như trong đợt lũ lụt lịch sử năm 2020, khi toàn địa bàn xã Hướng Hiệp bị chia cắt, các bản bị cô lập hoàn toàn, cùng với chính quyền địa phương, trung tá Trần Huy Thành và cán bộ chiến sỹ Công an xã đã tìm mọi phương án để đưa lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân khó khăn… 
“Niềm hạnh phúc lớn nhất của bản thân và cán bộ chiến sỹ Công an xã Hướng Hiệp sau gần 04 về Hướng Hiệp là bà con trên địa bàn, kể cả ở những bản xa xôi nhất cũng nhớ mặt, gọi tênvà đón tiếp lực lượng Công an như những người thân trong gia đình. Hướng Hiệp đã trở thành quê hương thứ hai của chúng tôi”, trung tá Trần Huy Thành chia sẻ thêm.
Từ những nỗ lực của đồng chí Trưởng Công an xã và cán bộ chiến sỹ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Hướng Hiệp đã dần được đảm bảo ổn định, chuyển hóa thành công địa bàn phức tạp, trọng điểm về an ninh trật tự. Sự tin tưởng, quý mến của chính quyền địa phương và bà con Nhân dân trên dân trên địa bàn chính là động lực để trung tá Trần Huy Thành tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng quê hương Hướng Hiệp ngày càng phát triển./.
 

Nguồn tin: Diệu Thúy- PX03 Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây