Công an tỉnh chủ động ứng phó với diễn biến bão CONSON và mưa lớn.

Thứ năm - 09/09/2021 03:51
Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở vùng biển Đông Nam Philippin đang xuất hiện cơn bão CONSON với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; dự báo bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc biển Đông trong đêm 08/9 đến ngày 09/9 và có khả năng mạnh thêm. Bão có khả năng đỗ bộ vào miền Bắc nước ta và gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc. Ngoài ra, do ảnh hướng của gió Đông mạnh, từ đêm 07/9 đến ngày 09/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa lớn từ 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm; các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa từ 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Trong thời gian vừa qua, mưa lớn cũng đã gây thiệt hai tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. 
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy ƯPT/CAT đã triển khai một số biện pháp, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ huy UPVBĐKH, PCTT, TKCN & PTDS Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: 
1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện của Bộ Công an, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy UPT/CAT và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn. 
2. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn và công tác triển khai ứng phó tại Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt tập trung bảo đảm vấn để an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và hỗ trợ nhân dân khi thiên tai xảy ra. 
3. Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đát, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn; khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu. 
4. Chủ động chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình thực tế tại địa phương. 
5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Phòng Tham mưu để tập hợp báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh và Ban Chỉ huy ƯPT/CAT theo quy định./. 

 

Nguồn tin: PX03

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây