Đại hội thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 21/04/2024 23:51
Ngày 22/4/2024, Công an tỉnh Quảng Trị và Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có 187 đại biểu đại diện cho gần 700 cán bộ Công an hưu trí đang tham gia hoạt động tại câu lạc bộ Công an hưu trí các huyện, thị xã, thành phố.
Toàn cảnh Đại hội
Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị là tổ chức của các thế hệ cựu CAND nhằm mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, góp đỡ nhau trong cuộc sống, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Sau khi được thành lập, Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị sẽ hoạt động theo Quy chế, trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, đoàn kết, tương trợ. Hội hướng tới các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên; tổ chức các hoạt động để nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần và phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác, phẩm chất cao quý của người cán bộ, chiến sĩ CAND, tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của của thế hệ Cựu CAND vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.
Thiếu tướng Lê Công Dung, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban vận động thành lập Hôi Cựu CAND tỉnh Quảng Trị thông qua Quy chế làm việc của Đại hội

Đại tá Nguyễn Văn Định, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị điều hành phần bầu cử
Trong phiên buổi sáng ngày 22/4/2024, Đại hội đã thông qua chương trình đại hội và tiến hành các bước bầu cử. Kết quả có 23 đồng chí được Bầu vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028.
Đoàn đại biểu Đại hội thành lập Hội CAND tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9
Trước đó, Đoàn đại biểu Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Trị tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: