Hải Lăng: Nỗ lực trong công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thứ tư - 24/01/2024 23:01
Chiều ngày 24/01/2024, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, huyện Hải Lăng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Toàn huyện có 05 xã, thị trấn, 01 cơ quan xếp loại "Xuất sắc"; 10 xã và 40 cơ quan, cơ sở giáo dục xếp loại "Khá"; 01 xã xếp loại "Trung bình". Về xếp loại khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" có 15/16 xã và 41 cơ quan, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn.

Để có được những kết quả nổi bật trên, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hải Lăng (gọi tắt BCĐ 138&1523) đã chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cấp tỉnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện; đồng thời tập trung chỉ đạo các thành viên cũng như BCĐ 138&1523 các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp được đề ra từ đầu năm. Bên cạnh đó, BCĐ 138&1523, Ban ATGT huyện cũng đã quan tâm và thực hiện thường xuyên công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân, từ đó giúp người dân từng bước nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.


Sau khi đánh giá kết quả đạt được trong năm và dự báo tình hình trong thời gian tới, đặc biệt là để thực hiện nội dung trọng tâm trong năm 2024, BCĐ 138&1523 huyện quán triệt đến BCĐ 138&1523 các xã, thị trấn tăng cường đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chủ động giải quyết những vấn đề mâu thuẫn, bức xúc của Nhân dân; vận động Nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự xã hội; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm; giảm thiểu tối đa nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm. Đặc biệt, lực lượng Công an với vai trò nòng cốt tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tập trung đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, ma tuý, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”…
Trong công tác bảo đảm TTATGT, Ban ATGT huyện yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai thực hiện các biện pháp liên quan. Trong đó, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, phối hợp với các đơn vị chức năng, tăng cường kiểm tra các điểm, tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, các đoạn đường thường xảy ra ngập lụt, sạt lở, dự báo các tình huống để có giải pháp trong công tác cứu hộ, cứu nạn./.
z5102546176884 afa99c973e82d9b104c1423ccd809d99

Nguồn tin: PX03:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây