Vĩnh Linh: Xử phạt 5 triệu đồng một cá nhân đăng thông tin xúc phạm người khác trên Facebook

Thứ tư - 10/03/2021 03:59
Ngày 8/3/2021, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với ông L.P.H sinh năm 1997 ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh vì đã đăng tải bài viết có nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự nhân phẩm của một Công an xã Vĩnh Tú, vi phạm Khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Chính phủ.
Đối tượng tại cơ quan Công an
Đối tượng tại cơ quan Công an
Trước đó, vào ngày 17/2/2021, qua công tác theo dõi trên các trang mạng xã hội, Công an huyện Vĩnh Linh đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Đại gia chân đất” đã đăng tải bài viết xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với một Công an xã Vĩnh Tú.
 
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Vĩnh Linh đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, xác định tài khoản Facebook “Đại gia chân đất” là của ông L.P.H lập và quản lý.
 
Ông L.P.H cho biết nguyên nhân xảy ra vụ việc này là do bức xúc vì bị tổ tuần tra Công an xã Vĩnh Tú mời về trụ sở UBND xã để nhắc nhở về hành vi điều khiển phương tiện xe máy không đội mũ bảo hiểm và có hành vi, lời nói xúc phạm tổ tuần tra vào đêm 11/2/2021 (30 Tết Tân Sửu).
 
Quá trình làm việc, ông L.P.H đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã gỡ bỏ bài viết trên trang Fcebook cá nhân “Đại gia chân đất”.
 
Công an huyện Vĩnh Linh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông L.P.H. Đồng thời tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 
Được biết, vào chiều 9/3/2021, ông L.P.H đã chấp hành nộp số tiền xử phạt theo quyết định của Giám đốc Công an tỉnh.

 

Nguồn tin: vinhlinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây