Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 liệt sĩ Công an xã hy sinh tại Đắk Lắk

Thứ tư - 21/06/2023 21:26
Chiều 21/6, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước cho 4 liệt sĩ là Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc vào rạng sáng 11/6.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Cư Kuin và chính quyền địa phương 2 xã Ea Ktur, Ea Tiêu, thân nhân gia đình các liệt sĩ.

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 Liệt sỹ Công an xã hy sinh trong vụ gây mất ANTT tại Đắk Lắk -0
Thượng tá Ngô Văn Cường, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Đắk Lắk đọc quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 Liệt sĩ.

Trước đó, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại tờ trình số 55 ngày 15/6/2023, đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các đồng chí Đại uý, liệt sĩ Nguyễn Đăng Nhân (cán bộ Công an xã Ea Ktur); Thiếu tá, liệt sĩ Hoàng Trung (cán bộ Công an xã Ea Ktur); Thiếu tá, liệt sĩ Trần Quốc Thắng (cán bộ Công an xã Ea Tiêu) và Đại uý, liệt sĩ Hà Tuấn Anh (cán bộ Công an xã Ea Tiêu), đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, vào rạng sáng 11/6, các đồng chí Nguyễn Đăng Nhân, Hoàng Trung, Trần Quốc Thắng và Hà Tuấn Anh đang trực nhiệm vụ tại trụ sở của đơn vị thì bị một nhóm đối tượng mang theo súng, dao, bom xăng, lựu đạn, hung khí… bất ngờ tấn công vào trụ sở. Vụ tấn công đã làm 4 đồng chí hy sinh tại chỗ, 3 đồng chí Công an xã khác bị thương.

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 Liệt sỹ Công an xã hy sinh trong vụ gây mất ANTT tại Đắk Lắk -1
Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 Liệt sỹ Công an xã hy sinh trong vụ gây mất ANTT tại Đắk Lắk -2
Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho thân nhân gia đình các liệt sĩ.

Ngoài ra, nhóm đối tượng còn manh động ra tay sát hại đồng chí Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu và Bí thư Đảng uỷ xã Ea Ktur khi cả hai đồng chí này nhận được tin báo của người dân về vụ tấn công đang trên đường đến trụ sở. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm này còn kéo ra đường giết hại 3 người dân vô tội khác.

Ngay sau vụ việc xảy ra, chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 CBCS Công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các liệt sĩ.

Việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 4 liệt sĩ thể hiện sự tri ân, tôn vinh những người đã quên mình, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buổi truy tặng, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ theo quy định.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: