CỤM THI ĐUA SỐ 5, BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “VÌ AN NINH TỔ QUỐC”

Thứ sáu - 22/11/2019 04:35

Sáng ngày 22/11/2019 tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cụm thi đua số 5, Bộ Công an, gồm Công an các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục X03, Bộ Công an, đồng chí Phan Thanh Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Lãnh đạo Công an 6 tỉnh trong Cụm.

Năm 2019, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an 6 tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để cụ thể hoá thành chỉ tiêu thi đua, khẩu hiệu, kế hoạch hành động. Tập trung phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; liên tục tổ chức các đợt thi đua ngắn, gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, cuộc vận động trong và ngoài lực lượng nên đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn 6 tỉnh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tội phạm được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án cao (bình quân đạt 82,32%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 98,79%). Công tác quản lý nhà nước về ANTT được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; tai nạn giao thông được kiềm chế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu; đặc biệt là việc phát triển mô hình đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong vùng có đạo. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác cải cách hành chính. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng; nội bộ đoàn kết thống nhất; tỷ lệ CBCS sai phạm bị xử lý kỷ luật dưới 1%, không có CBCS bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục X03, Bộ Công an

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục X03, Bộ Công an nhấn mạnh: “Mặc dù đặc điểm tình hình địa bàn có nhiều điều kiện không thuận lợi nhưng Công an 6 tỉnh Cụm thi đua số 5 của Bộ Công an đã triển khai nghiêm túc, kịp thời phong trào thi đua, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chú trọng hơn nữa công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến”.
          Tại hội nghị Công an các tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019 để đề nghị Bộ Công an xét tặng; bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng cho Công an tỉnh Thanh Hoá và Cụm phó cho Công an tỉnh Nghệ An./.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn