Điều tra, xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản

Thứ ba - 01/10/2019 05:56

Điều tra, xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản

Ngày 1/10/2019, Công an huyện Cam Lộ đã có báo cáo gửi Đại tá Trần Đức Việt- Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Xuân Vĩnh- Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về kết quả điều tra, xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra trên địa bàn.
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, ngày 22/5/2019, tại địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ xảy ra vụ án Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản do nhóm đối tượng đòi nợ thuê thực hiện. Ngay sau khi nhận được tin báo, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và thường trực huyện ủy, Công an huyện Cam Lộ đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, truy xét.
Tuy vụ án xảy ra thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có thiệt hại nhỏ, tỷ lệ thương tích tổng cộng 5%, tài sản hơn 2 triệu đồng nhưng hành vi mà các đối tượng gây ra mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, có dấu hiệu đòi nợ thuê, hoạt động băng nhóm theo kiểu “xã hội đen”, nhân thân các đối tượng phạm tội đều đã từng vi phạm pháp luật, sử dụng ma túy. Với  tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng Hồ Tuấn Anh (Sn 1984, trú tại khu phố 6, phường 1, TP Đông Hà) và Nguyễn Công Thọ (Sn 1987, trú tại khu phố 1, phường Đông Lương, TP Đông Hà), Lê Ngọc Huy (SN 1996, trú tại thôn Nại Cửu, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa) để phục vụ công tác điều tra, xét xử vụ án.

Các đối tượng của vụ án

Ngày 17/9/2019, Tòa án nhân dân huyện Cam Lộ đã xét xử sơ thẩm vụ án, tuyên phạt các bị cáo Hồ Tuấn Anh và Nguyễn Công Thọ 15 tháng tù giam, Lê Ngọc Huy 12 tháng tù giam. Đây là bản án thích đáng đối với hành vi phạm tội mà các bị cáo gây ra, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Qua đó cũng thể hiện sự nỗ lực, kiên trì của cơ quan điều tra trong công tác truy bắt, đấu tranh khai thác đối tượng. Vụ án được đưa ra xét xử đã góp phần trấn an dư luận nhân dân tại địa bàn.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy- Anh Tuấn