Công ty cổ phần Trương Danh vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy

Thứ hai - 11/12/2023 03:54
Ngày 23/11/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Trường Danh thuộc Công ty cổ phần Trường Danh (khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh). Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện công ty đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục Nhà xưởng sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn thuộc Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Trường Danh. Đồng thời đề xuất UBND tỉnh xem xét, ra quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị này.
truong danh

Được biết, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng cháy chữa cháy do đồng chí thượng tá Kiều Đức Tính- Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn,  cùng sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Công thương, Ban Quản lý khu kinh tế, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh,đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hoạt động của Đoàn được thực hiện trong thời gian từ 15/11 đến 14/12/2023. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở, công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động; công trình chuyển đổi công năng, cơ sở tập trung đông người trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: