Tổng hợp thông tin liên quan đến COVID-19

Thứ hai - 24/02/2020 14:42

Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Theo dữ liệu cập nhật sáng ngày 24/2/2020, trên thế giới có 78.996 người nhiễm bệnh COVID-19; 2.470 người tử vong. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát mạnh ở các nước khác...

Số người tử vong do COVID-19

- Lục địa Trung Quốc: 2.444 người tử vong
- Hàn Quốc: 06 người tử vong
- Iran: 08 người tử vong
- Tàu Diamond Princess: 03 người tử vong
- Ý: 03 người tử vong
- Hồng Kông: 02 người tử vong
- Đài Loan: 01 người tử vong
- Phillippines: 01 người tử vong
- Nhật Bản: 01 người tử vong
- Pháp: 01 người tử vong.
Tại Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19, gồm:

- 02 cha con người Trung Quốc; 
- 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;
- 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19;
- 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc
- 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19
Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).
Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính: 1.247 trường hợp.
Điều trị khỏi: 15 trường hợp.
Ngày 23/2, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 2 trường hợp người Việt Nam bị cách ly và theo dõi vì nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó có 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc. Một trường hợp khác ở Hà Nội là lái xe taxi (điạ chỉ ở Trung Tú, Ứng Hoà, Hà Nội) chở 1 sinh viên người Việt Nam đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan (Hàn Quốc) từ sân bay Nội Bài về Thái Bình, cũng đang được cách ly để theo dõi sức khoẻ.
Hiện nay, trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc khi dịch Covid-19 đang lan nhanh ở nước này.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).
Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.
Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối
cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân.
Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.
Trước đó, ngày 21/02/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.
Đồng thời Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo các công ty tư vấn du học sinh thông báo tình hình dịch Covid-19 đến các lao động, du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc trong thời gian tới để chủ động biện pháp phòng ngừa; thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với các bên liên quan (nhà trường, chủ sử dụng lao động, công ty môi giới sở tại…) để nắm tình hình, có biện pháp hỗ trợ đối với các lưu học sinh, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618 hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, mỗi cán bộ chiến sĩ tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, tuân thủ đúng quy trình công tác; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng ngừa, tránh bị nhiễm bệnh.

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây