Dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng

•   27/12/2021 01:47:46 AM
  •   Phản hồi: 0
Vấn đề một đảng hay nhiều đảng lãnh đạo, cầm quyền không phải là vấn đề mới và vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Về khách quan, vấn đề này phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh lịch sử của mỗi nước, mỗi đảng khi lên lãnh đạo, cầm quyền. Về chủ quan, nó phụ thuộc tương quan so sánh lực lượng giữa các giai cấp, các bộ phận trong một xã hội, mà mỗi nước có thể có một đảng hoặc nhiều đảng.
Lại tung hỏa mù sau phiên tòa xét xử Phạm Thị Đoan Trang

•   24/12/2021 02:26:54 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Đoan Trang (SN 1978, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
Mang danh bảo vệ ký giả, CPJ lại phớt lờ lẽ phải

•   24/12/2021 02:25:36 AM
  •   Phản hồi: 0
Đã trở thành quy luật, mỗi khi các cấp tòa án ở Việt Nam mở phiên tòa xét xử các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Nhà nước thì một số cá nhân, tổ chức, đài báo ở nước ngoài có quan điểm, tư tưởng thù địch Việt Nam như Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức Bảo vệ ký giả (CPJ)... lại xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí”.
Nực cười chuyện đối tượng chống phá Đất nước được “Trao giải Nhân quyền”

•   06/12/2021 07:15:42 PM
  •   Phản hồi: 0
Cuối tháng 11/2021 vừa qua, tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam (MLNQVN) đã ra thông cáo báo chí về “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2021”. Đáng chú ý, giải thưởng được trao cho 5 cá nhân thì trong đó có 3 người cùng một gia đình là Cấn Thị Thêu cùng 2 con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Hai người còn lại là Nguyễn Văn Túc và Đinh Thị Thu Thủy.