Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an tỉnh với huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ.

Thứ năm - 07/09/2023 21:24
Ngày 7/9/2023, Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Quyết định số 435-QĐ/TU, ngày 19/11/2021 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ ban hành quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an tỉnh với huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc chi, đảng bộ công an huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội thảo.
20230907 141122

Sau khi Quyết định số 435-QĐ/TU được ban hành, Đảng uỷ Công an tỉnh và các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt đến với cán bộ, đảng viên trong lực lượng Công an tỉnh để nghiên cứu, nắm bắt. Kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đôn đốc thực hiện theo đúng nội dung quy chế phối hợp đã đề ra. Trong 2 năm qua, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã có những chuyển biến tích cực; giúp Đảng uỷ Công an tỉnh và cấp uỷ cấp huyện chủ động nắm bắt tình hình tổ chức đảng, đảng viên công an cấp huyện; kịp thời chỉ đạo khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp uỷ Công an cấp huyện, nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ cấp uỷ cấp huyện thực hiện 2 cuộc kiểm tra, 4 cuộc giám sát chuyên đề đối với 6 tổ chức đảng thuộc đảng bộ công an cấp huyện, thị xã, thành phố.

20230907 141207

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đại tá Lê Phương Nam nhấn mạnh: công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là công cụ chủ yếu để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Vì vậy, Đảng uỷ Công an tỉnh và huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Đảng bộ Công an cấp huyện, trọng tâm là việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của ngành đối với đảng viên; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các dấu hiệu, biểu hiện sai phạm; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ đảng viên, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó.

Nguồn tin: PX03: