Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023

Thứ sáu - 25/08/2023 04:02
Ngày 24/8/2023, tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023. Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị chủ trì Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.


Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị cùng cán bộ, chiến sỹ Cục Công tác Đảng và công tác chính trị...

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị khẳng định, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phải luôn bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lấy quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm cơ sở, nền tảng tư tưởng, định hướng cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo đảm tính khoa học, chính xác nội dung của văn bản quy phạm pháp luật; bảo đảm tính hệ thống của quy phạm pháp luật; bảo đảm kịp thời, thường xuyên, liên tục và có trọng tâm, trọng điểm; bảo đảm phù hợp với khả năng nhận thức và nội dung, phương pháp áp dụng.

Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị.


Từ đầu năm đến nay, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an ban hành 02 thông tư thuộc các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao. Việc tổ chức Hội nghị này nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nắm chắc các quy định trên để thực hiện tốt chức năng tham mưu, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương. Qua đó, tuyên truyền, phố biến nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong chỉ đạo, theo dõi, điều hành công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; xác định tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Để Hội nghị được tổ chức chất lượng, hiệu quả, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đề nghị các đồng chí báo cáo viên tập trung cố gắng truyền tải những quy định mới chính xác, đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu, thiết thực, cơ bản nhất đối với tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Bên cạnh đó, các đồng chí tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung, quy định được các đồng chí báo cáo viên truyền đạt, đồng thời đưa ra những ý kiến phản biện đối với những nội dung, quy định còn chưa rõ để đạt được nội dung thống nhất sau Hội nghị này.  


 

 
Các báo cáo viên trình bày nội dung cơ bản của Thông tư số 12/2023/TT-BCA; Thông tư số 16/2023/TT-BCA và một số văn bản khác liên quan đến công tác Công an. 


Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu và toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Cục Công tác Đảng, công tác chính trị đã được nghe các báo cáo viên phổ biến, quán triệt Thông tư số 12/2023/TT-BCA ngày 20/3/2023 quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; Thông tư số 16/2023/TT-BCA ngày 25/4/2023 quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu và chế độ chi tiêu tài chính đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân; Đề án số 01/ĐA-BCA ngày 06/01/2023 của Bộ Công an xây dựng lực lượng Tham mưu Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và Thông tư số 05/2023/TT-BCA ngày 08/02/2023 quy định một số chế độ bảo đảm và khuyến khích đối với công tác tham mưu và cán bộ làm công tác tham mưu Công an nhân dân…

 

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây