Bài phát biểu của đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ

Thứ sáu - 26/06/2020 05:55

Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Hôm nay, Bộ Công an tổ chức lễ công bố và trao các quyết định nghỉ công tác chờ hưu cho Đại tá Trần Đức Việt, thay mặt cho Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ công an, tôi xin chúc mừng Đại tá Trần Đức Việt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thưa các đồng chí, đồng chí Đại tá Trần Đức Việt là một trong những đồng chí cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở và đã từng đảm nhận các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy từ cấp đội, cấp huyện, cấp phòng và Ban giám đốc Công an tỉnh nhiều năm. Trong suốt quá trình công tác đó, đồng chí luôn được cấp trên đánh giá và đồng đội ghi nhận về bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định, chuyên cần, cầu thị và khiêm tốn. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí đã luôn cùng tập thể duy trì và xây dựng  sự đoàn kết thống nhất, dân chủ, kỷ cương, với quyết tâm cao, sự điều hành quyết liệt, chất lượng và hiệu quả thiết thực, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được cấp trên giao cho tập thể và cá nhân của đồng chí. Những kết quả đó đã góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Riêng đối với đồng chí đại tá Trần Đức Việt, những cống hiến và đóng góp trong suốt 41 năm qua trong lực lượng Công an nhân dân, (từ năm 1979 -2020), đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận đánh giá cao và được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nay, đồng chí nghỉ công tác và trở về với đời thường. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi xin chúc đồng chí có nhiều sức khỏe, giũ vững bản lĩnh chính trị vững vàng. Với kinh nghiệm và trãi nghiệm có được từ thực tiễn, mong đồng chí tiếp tục quan tâm đến lực lượng Công an nhân dân, đến Công an tỉnh Quảng Trị, đến sự nghiệp bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Đồng thời, tôi cũng đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị thường xuyên giữ mối liên hệ gắn bó, tranh thủ kinh nghiệm, ý kiến tham gia góp ý và quan tâm thực hiện chế độ chính sách theo quy định một cách tốt nhất đối với đồng chí Đại tá Trần Đức Việt để giữ nghĩa tình thủy chung trọn vẹn. Đó là truyền thống của ngành Công an nhân dân từ xưa đến nay. Để ghi nhận và tri ân đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTT của đồng chí Trần Đức Việt, đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay để thể hiện tình cảm và chúc mừng Đồng chí Trần Đức Việt.

Tác giả bài viết: PX03 tổng hợp