Bắt vụ vận chuyển trái phép hơn 1 tấn pháo

Thứ năm - 27/12/2018 19:36

Đối tượng cùng tang vật

Công an Quảng Trị vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 1 tấn pháo, được coi là vụ vận chuyển pháo lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Khoảng 2h45 ngày 27/12/2018, tại km 12 Quốc lộ 9 thuộc địa phận thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng và thực hiện lệnh khám xét phương tiện ô tô tải có biển kiểm soát 74D-000.88 do Lê Văn Chung (sn 1988, trú tại Lệ Ninh, Lệ Thuỷ, Quảng Bình) điều khiển theo hướng Lao Bảo - Đông Hà. Qua kiểm tra, khám xét phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện có 772 hộp pháo với tổng trọng lượng 1086,9 kg. Bước đầu, đối tượng Lê Văn Chung khai nhận số pháo này được một đối tượng không quen biết thuê vận chuyển từ Tân Long (Hướng Hoá) về thành phố Đông Hà.
Theo Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô do Phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Trị cấp ngày 11/1/2013, phương tiện 74D-000.88 do HTX vận tải ô tô Hướng Hoá quản lý, có hạn sử dụng đến ngày 31/1/2018.
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Đối tượng cùng tang vật

Tác giả bài viết: Kiều Hảo - Trần Khôi