Khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thứ sáu - 28/07/2023 04:31
Sáng ngày 28/7/2023, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao.
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao nói chung và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên không gian mạng nói riêng. Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, Công an tỉnh đã trao thưởng 10 triệu đồng cho phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an thị xã Quảng Trị; 5 triệu đồng cho Công an huyện Vĩnh Linh.
Trước đó, ngày 20/7/2023, Công an thị xã Quảng Trị phá thành công Chuyên án trinh sát bí số 423L (xác lập ngày 26/4/2023), khởi tố 04 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, viễn thông chiếm đoạt tài sản”. Bước đầu, Cơ quan Công an xác định các đối tượng đã có hành vi thông qua mạng Internet, sử dụng các đường link có gắn mã độc đánh cắp thông tin, từ đó chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của 2 bị hại ở Quảng Bình và Quảng Nam hơn 466 triệu đồng.
Ngày 27/6/2023, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Vĩnh Linh phát hiện, đấu tranh làm rõ 07 đối tượng hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Kết quả đã in sao tổng cộng 1.260 trang dữ liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc; tổng số tiền tương ứng trên các trang dữ liệu in ra lên đến trên 23 tỷ đồng. Sau khi củng cố chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh đã ra Quyêt định khởi tổ vụ án, khởi tổ bị can đối với Nguyễn Hữu Thịnh (SN 1991), trú tại khu phố Thành Công, thị trấn Hồ Xá về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Duy (SN 1991) trú tại Khu phố 3, thị trấn Hồ Xá và Nguyễn Khắc Sanh (SN 1966) trú tại Lễ Môn, Phong Bình, Gio Linh về tội đánh bạc. Tổng số tiền tham gia đánh bạc của các đối tượng là 1 tỷ 400 triệu đồng.

Nguồn tin: PX03: