Thưởng nóng cho tập thể Công an huyện Triệu Phong

Thứ hai - 06/05/2024 05:51
Ngày 6/5/2024, Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Triệu Phong đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trước đó, Công an huyện Triệu Phong nhận được tin báo của người dân về việc liên tục bị mất cắp đồ thờ cúng bằng đồng tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn. Công an huyện triệu Phong đã xác lập Chuyên án mang bí số 424T, tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh. Vào 0h15 ngày 29/4/2024 tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, lực lượng đấu tranh chuyên án đã phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô chở theo 02 bao tải có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên 02 đối tượng đã bỏ chạy. Công an huyện đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, truy xét đối tượng trong đêm, đến khoảng 6h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng N.V.H (sn 1996), trú tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Tiếp tục mở rộng điều tra, đến nay Công an huyện đã xác định thêm 06 đối tượng đồng phạm. Các đối tượng đã khai nhận thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp tài sản tại các cơ sở thờ tự gồm: (Lư đồng, đỉnh đồng, đèn đồng…) trên địa bàn các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, Thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.
Đại tá Lê Phi Hùng-Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhằm kịp thời động viên cán bộ chiến sĩ, tại lễ trao thưởng, Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm của ban chuyên án. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Triệu Phong cần tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả hơn nữa với các loại tội phạm trên địa bàn./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: