Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội

Thứ tư - 13/09/2023 03:32
Trưa 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Thiếu tướng Lê Văn Tuyến và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cử Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời, Thủ tướng ký Công điện số 796/CĐ-TTg về tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí cùng đi tại hiện trường vụ cháy.

Tại hiện trường, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình những người bị nạn, chỉ đạo UBND TP Hà Nội tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn.

Đồng thời, Thủ tướng biểu dương lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin, khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả; cảm ơn bà con trong khu vực đã tích cực tham gia chữa cháy, khắc phục hậu quả, cứu chữa, hỗ trợ những người gặp nạn.

Thủ tướng nhắc lại, sau các vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội, công tác quản lý phòng cháy chữa cháy với các cơ sở này đã được siết chặt, nhờ đó tình hình an toàn cháy nổ tại các cơ sở karaoke đã có chuyển biến.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội -1
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với người dân tại hiện trường vụ cháy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu, hoàn thiện các quy định, quy chế phòng cháy, chữa cháy với các chung cư mini, các khu vực đông dân cư nhưng đường giao thông chật hẹp…

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng ứng phó cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra các sự cố. Cùng với đó, tăng cường bảo đảm trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, công tác kiểm tra, giám sát…

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, đồng thời tích cực nâng cao kỹ năng ứng phó, thoát hiểm khi có sự cố.

Tiếp đó, Thủ tướng đã tới Bệnh viện Bạch Mai, kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn, động viên các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội -0
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Hồi 23h22 ngày 12/9, xảy ra vụ cháy nhà dân (9 tầng, 1 tum) tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người bị thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị liên quan, đồng thời trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn nhân ra khỏi hiện trường và các khu vực nguy hiểm.

Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo Công an TP Hà Nội tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội -0
Hiện trường vụ cháy.
Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội -1
Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo TP, lực lượng Công an TP, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, theo thống kê sơ bộ, đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Các cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP và các lực lượng chức năng khác khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây