Công an tỉnh Quảng Trị: Họp xét, đề nghị giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt 30/4

Thứ sáu - 19/04/2024 04:42
Sáng ngày 19/4/2024, đồng chí Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì cuộc họp xét, đề nghị giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt 30/4.

Trong đợt này, có 09/30 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố đủ điều kiện được đưa vào diện xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm các quy định của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ.
Việc tổ chức xét giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho phạm nhân là một chủ trương lớn, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những trường hợp cải tạo tốt, nhằm tọa cơ hội giúp các phạm nhân hoàn thành mức án phạt tù trước thời hạn./.