Kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công an tỉnh và VNPT Quảng Trị

Thứ tư - 10/04/2024 05:21
Chiều ngày 10/4/2024, tại Công an tỉnh diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công an tỉnh và VNPT Quảng Trị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Văn Chiến, Giám đốc VNPT dự và chỉ đạo buổi lễ.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, Công an tỉnh và VNPT Quảng Trị đã thống nhất kí kết thỏa thuận hợp tác với nội dung gồm 6 điều, nêu rõ trách nhiệm, vai trò mỗi bên. Trong đó tập trung triển khai kiến trúc tổng thể và xây dựng các nhiệm vụ giải pháp phát triển hạ tầng số đảm bảo kết nối an toàn, thông suốt, ổn định; tư vấn và đưa ra các giải pháp thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ các lĩnh vực của CAND; phối hợp thực hiện các giải pháp phát triển dữ liệu số, triển khai các ứng dụng tiện ích của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án 06 của Chính phủ nhằm phục vụ hiệu quả cho nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin…
Đại diện lãnh đạo 02 đơn vị kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Việc kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công an tỉnh và VNPT Quảng Trị nhằm mục tiêu phát huy tối đa vai trò và thế mạnh của 02 đơn vị, trên cơ sở huy động nguồn lực tổng hợp để phối hợp, hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong lực lượng Công an tỉnh. Mục tiêu cơ bản đến năm 2030 hình thành và hoàn thiện hệ sinh thái số, góp phần thúc đẩy mục tiêu xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn toàn tỉnh.
Đại tá Nguyễn Viết Ánh- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Văn Chiến- Giám đốc VNPT Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc kí kết hợp tác toàn diện giữa Công an tỉnh và VNPT sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp giữa 02 đơn vị, nhằm tăng cường hợp tác triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục vụ đảm bảo hạ tầng số, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong toàn lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an Quảng Trị nói riêng./.