Hội nghị tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù năm 2023

Thứ năm - 21/12/2023 03:04
Sáng ngày 21/12/2023, Công an tỉnh và Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp tổ chức phiên tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù.
IMG 20231221 144328

Tại hội nghị, gần 50 người chấp hành xong án phạt tù tại địa bàn huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và thành phố Đông Hà được tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng; công tác tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh giới thiệu các thông tin chính sách pháp luật về thị trường lao động; thông tin thị trường lao động, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh; công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài…để người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội tìm hiểu nắm bắt, lựa chọn ngành nghề phù hợp.

IMG 20231221 145858

Tư vấn và đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn, tạo điều kiện để người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa bàn./.

IMG 20231221 145911

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: