Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Thứ năm - 21/12/2023 21:36
Ngày 22/12/2023, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023 cho sĩ quan có cấp bậc hàm từ Trung tá trở xuống, không giữ chức vụ từ lãnh đạo cấp phòng trở lên của công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Trị.
20231222 073122

Trong thời gian từ ngày 22/12/2023-26/12/2023, 100 học viên là sĩ quan có cấp bậc hàm từ trung tá trở xuống, không giữ chức vụ từ lãnh đạo cấp phòng trở lên công tác tại Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh sẽ được trang bị các kiến thức về Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; đường lối quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ đối với cách mạnh Việt Nam trong tình hình mới; báo cáo thực tế tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua...

20231222 073401

Thông qua lớp học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các học viên, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, đấu tranh ngăn chặn các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

20231222 073352

Nguồn tin: PX03: