Tổng kết công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 04:28
Ngày 19/12/2023, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Tiểu ban ANTT, ATGT đường sắt khu vực Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2023 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đ/c Lê Quang Châu, Phó Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Thừa Thiên Huế đồng chủ trì hội nghị.
20231219 154628
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, công tác phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt được lực lượng Công an và các cơ quan, đơn vị đường sắt triển khai thực hiện hiệu quả, bảo đảm hoàn thành các nội dung, nhiệm vụ đề ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành gần 120 ca kiểm tra, xử lý về trật tự an toàn giao thông đường sắt, phát hiện 47 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 150 triệu đồng. Qua đó phục vụ công tác chạy  tàu an toàn, thông suốt, không để tội phạm lợi dụng địa bàn, tuyến đường sắt để hoạt động phạm tội, phá hoại công trình đường sắt, phòng, chống mất cắp vật tư, phụ kiện đường sắt dọc tuyến. Tai nạn giao thông đường sắt được giải quyết kịp thời, đúng quy định.
20231219 150637
Đại biểu dự hội nghị

20231219 155512
Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
Hội nghị đã thảo luận tìm ra những giải pháp để công tác phối hợp giữa 2 ngành được thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới, trong đó chú trọng việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Luật đường sắt; tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sâu rộng trong cán bộ và nhân dân, nhất là ở những địa bàn có tuyến đường sắt đi qua; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt…góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn./.
20231219 155053
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong
công tác phối hợp đảm bảo TTATGT đường sắt năm 2023

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: