Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Thứ sáu - 30/06/2023 23:05
Ngày 30/6/2023, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2023. Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
20230630 160749

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, đưa ra đánh giá, dự báo sát đúng về yêu cầu, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; kịp thời tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh theo phương châm “trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”, lấy dân làm gốc, phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công an các địa phương đã hướng dẫn xây dựng, nhân rộng 13 mô hình tại 101 điểm hoạt động, đưa tổng số mô hình trên toàn tỉnh lên 43 mô hình tại 777 điểm hoạt động.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức trong công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân được cập nhật thông tin kịp thời, thường xuyên về tình hình ANTT, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, hoạt động chống phá của các đối tượng thù địch, phản động; đổi mới hình thức, biện pháp công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; phát động toàn dân tham gia, quản lý giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; nâng cao chất lượng phong trào ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; vận động nhân dân thực hiện kê khai dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ động phát hiện tố giác tội phạm; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng củng cố lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tạo tiền đề vững chắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.
20230630 160823

Nguồn tin: PX03: